0899-884-993

Những loại trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ 

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi người bởi đây là khoảng thời gian giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng đồng thời đào thải độc tố. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, áp lực khiến mọi người dễ bị căng thẳng, khó ngủ, có giấc ngủ không sâu. Cùng tìm hiểu về một số loại trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ qua bài viết dưới đây của Enlever Tea

Trà rễ cây nữ lang

Rễ cây nữ lang có tên Valeriana Officinalis thuộc họ Kim Ngân, các chế phẩm thảo dược thường được từ thân rễ và rễ của loài cây này. Từ xa xưa, rễ cây nữ lang được người Hy Lạp và La Mã Cổ Đại sử dụng để giảm bớt các tình trạng: mất ngủ, hồi hộp, run sợ, đau đầu, tim đập nhanh.

Rễ cây nữ lang có hiệu quả như một chất hỗ trợ cho giấc ngủ do hai loại thuốc an thần tự nhiên trong nó được gọi là Valepotriates và Sesquiterpenes. Trong một nghiên cứu, gần 90% số người cho biết giấc ngủ được cải thiện sau khi uống trà nữ lang. Trong một nghiên cứu khác, mọi người cảm thấy dễ dàng đi vào giấc hơn và chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện hơn.

Xem thêm: 6 thời điểm tốt nhất trong ngày để uống trà thảo mộc 

Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ - Trà rễ cây nữ lang
Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ – Trà rễ cây nữ lang

Hoa cúc

Nhắc đến trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ không thể không nhắc đến trà hoa cúc. Trong loài hoa này có chứa rất nhiều hợp chất hóa học hoạt tính, bao gồm cả một hợp chất gọi là apigenin khi kết hợp với các thụ thể Benzodiazepine trong não. 

Một nghiên cứu về phụ nữ sau sinh cho thấy những người uống trà hoa cúc giảm căng thẳng, mất ngủ và các triệu chứng trầm cảm. Một nghiên cứu khác về người lớn tuổi cho thấy nhóm sử dụng trà hoa cúc có chất lượng giấc ngủ tốt hơn so với nhóm không sử dụng. 

Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ - Trà hoa cúc
Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ – Trà hoa cúc

Hoa oải hương

Thường được sử dụng như dầu thơm, hoa oải hương là một loại thảo mộc có hoa màu tím với mùi thơm dễ chịu đặc trưng. Thông thường người ta sử dụng để cắm trong phòng tạo hương thơm tốt cho tinh thần và sức khỏe, tuy nhiên nhiều người không biết rằng hoa oải hương còn là một loại trà thảo mộc được rất nhiều người yêu thích..   

Dầu hoa oải hương được sử dụng như một chất bổ sung giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và thời gian đi vào giấc ngủ. Một nghiên cứu cho thấy những người uống trà oải hương thường xuyên được báo cáo ít mệt mỏi hơn với nhóm không uống trà. Tuy nhiên, sau bốn tuần không có thay đổi đáng kể nào, củng cố bằng chứng cho thấy hoa oải hương là một biện pháp can thiệp ngắn hạn cho các vấn đề về giấc ngủ.

Trà hoa oải hương tốt cho giấc ngủ
Trà hoa oải hương tốt cho giấc ngủ

Trà vỏ cây mộc lan

Vỏ cây mộc lan (Houpu) là một loại thảo mộc truyền thống của Trung Quốc là một loại trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ được sử dụng hàng nghìn năm. Hợp chất chính của nó là Honokiol đã được chứng mình là làm giảm thời gian đi vào giấc ngủ bằng cách liên kết  với các thụ thể GABA trong não, giúp thúc đẩy giấc ngủ. Một nghiên cứu báo cáo rằng uống trà vỏ cây mộc lan có thể làm tăng sự tỉnh táo vào ban đêm nhưng thời gian để ngủ trở lại ít hơn với việc không dùng trà. 

Ngoài việc sử dụng để pha trà, vỏ cây mộc lan cũng được chế biến sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung. Chính vì vậy nếu cảm thấy mùi vị tự nhiên khó uống bạn có thể cân nhắc sử dụng các chế phẩm chế biến sẵn để cải thiện giấc ngủ. 

Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ - Trà vỏ cây mộc lan
Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ – Trà vỏ cây mộc lan

Trà thảo mộc Enlever Tea

Enlever Tea là một trong những loại thảo mộc tốt cho giấc ngủ bởi trà được cô đặc từ nhiều thành phần thiên nhiên có tác dụng an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nổi bật trong đó là chiết xuất từ lá sen giàu các hoạt chất giúp an thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Theo nghiên cứu từ y học hiện đại, những hoạt chất như Asparagine và các Alkaloid (liensinin, nuciferin và nelumbin) nên có tác dụng an thần, phục hồi hệ thần kinh, làm giảm bớt tình trạng căng thẳng, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cũng như cải thiện chứng mất ngủ.

Ngoài ra, trong thành phần của Enlever Tea còn có các loại thảo mộc như cam thảo, ngũ vị tử, cam ngọt Ôn Châu, nấm Phục Linh,….tất cả kết hợp tạo nên một loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. 

Xem thêm: Công dụng của trà thảo mộc Enlever Tea

Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ - Enlever Tea
Trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ – Enlever Tea

Mỗi loại thảo mộc đều có những công dụng riêng dành cho sức khỏe. Tác dụng rõ rệt thường khó thấy tức thì nhưng an toàn và tốt cho sức khỏe hơn so với những loại thuốc ngủ truyền thống. Trên đây là một số loại trà thảo mộc tốt cho giấc ngủ mà bạn nên biết. Nếu có bất cứ khó khăn vướng mắc nào hãy liên hệ với Enlever Tea VN để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *