0899-884-993

Tại sao không nên ăn mặn? Ăn mặn ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? 

Muối là một trong những gia vị quen thuộc không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hơn đồng thời bổ sung chất điện giải Natri và các vi khoáng khác như Clo, iot,….Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều muối sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho huyết áp, tim mạch, sưng phù cơ thể,…Để trả lời đầy đủ cho câu hỏi “Tại sao không nên ăn mặn?” mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Enlever Tea

Muối quan trọng như thế nào? 

Thành phần chính của muối bao gồm Natri và Clo đây là hai chất rất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể bạn sử dụng muối để cân bằng chất lỏng trong máu và duy trì huyết áp khỏe mạnh, đồng thời nó cũng cần thiết cho chức năng thần kinh và cơ bắp.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y Tế Thế Giới mỗi người trưởng thành chỉ nên ăn dưới 5gr muối mỗi ngày. Trong đó lượng muối được đưa vào cơ thể chủ yếu: 70% từ sơ chế, nấu và khi ăn; 20% từ thực phẩm chế biến sẵn và 10% có sẵn trong thực phẩm tự nhiên. 

Tại sao không nên ăn mặn? - Muối quan trọng như thế nào?
Tại sao không nên ăn mặn? – Muối quan trọng như thế nào?

Tại sao không nên ăn mặn/ ăn nhiều muối

Việc sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn hoặc chế độ ăn mặn khiến lượng muối trong cơ thể dư thừa gây ra những vấn đề về huyết áp, tim mạch, các vấn đề về thận, cân bằng lượng nước trong cơ thể, gan và loãng xương. 

Natri dư thừa ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch

Khi hàm lượng Natri trong cơ thể vượt quá mức cho phép, các tế bào sẽ giữ nước và tăng thể tích trong lòng mạch, gây áp lực lên thành mạch. Từ đó gây nên huyết áp tăng và tạo áp lực lên tim, lâu dần sẽ dẫn đến suy tim, đột quỵ.

Ăn nhiều muối ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch
Ăn nhiều muối ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch

Ăn mặn ảnh hưởng đến gan, thận

Như bạn đã biết gan và thận là hai bộ phận giúp lọc độc tố ra khỏi cơ thể. Khi ăn quá nhiều muối, gan sẽ phải hoạt động mạnh hơn và đôi khi đuối sức không thể lọc hết khiến lượng muối dư thừa tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, khi ăn mặn mà bạn không cung cấp đủ nước cũng dẫn đến gan và thận bị hư tổn nặng nề. 

Tại sao không nên ăn mặn? Ăn mặn ảnh hưởng đến gan, thận
Tại sao không nên ăn mặn? Ăn mặn ảnh hưởng đến gan, thận

Tích tụ Natri gây sưng phù, vóc dáng mất cân đối

Đôi lúc bạn tự hỏi rằng, cân nặng của mình phù hợp với chiều cao tại sao bắp tay, bắp chân, bụng và mặt luôn to khiến mình cảm thấy mất tự tin. Nguyên nhân có thể là do bạn đã sử dụng quá nhiều muối trong các bữa ăn hoặc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn như pizza, mì gói, gà rán,…Điều này khiến cơ thể tích tụ nước và gây sưng phù. 

Xem thêm: Cơ chế đào thải độc tố của trà thảo mộc Enlever Tea

Các biện pháp giảm tích tụ Natri

Nếu như lỡ như bạn có “bổ sung” quá nhiều muối vào các bữa ăn trước đây thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn DASH – đây là một chế độ ăn uống rất lành mạnh, ít natri, có nhiều rau và không nhiều muối. Chế độ ăn kiêng DASH có thể làm giảm huyết áp cao đáng kể.

Ngoài ra, sử dụng trà thảo mộc Enlever Tea là cách tuyệt vời để đào thải lượng Natri dư thừa đồng thời cân bằng dịch trong cơ thể. Trà thảo mộc Enlever Tea giàu Kali, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Trà thảo mộc Enlever Tea giúp đào thải Natri hiệu quả
Trà thảo mộc Enlever Tea giúp đào thải Natri hiệu quả

Tóm lại, muối là một trong những chất đặc biệt quan trọng đối với cơ thể tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều muối gây ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác. Ngoài việc hạn chế ăn muối bạn nên bổ sung những thực phẩm chức năng như Enlever Tea để cải thiện hàm lượng Natri trong máu. 

Nếu có bất cứ khó khăn thắc mắc nào hãy liên hệ với Enlever Tea VN để được tư vấn chi tiết nhất. 

One thought on “Tại sao không nên ăn mặn? Ăn mặn ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? 

  1. Pingback: Tại sao không nên ăn mặn? Cách đào thải Natri ra khỏi cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *