0899-884-993

“Vaccine tự nhiên” – Tăng cường hệ miễn dịch mỗi ngày

Ông bà ta có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, trong tình hình dịch bệnh phức tạp ngoài việc thực hiện những biện pháp phòng chống dịch, tiêm vaccine thì tăng cường sức đề kháng mỗi ngày sẽ hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh. Bổ sung những thực phẩm giàu Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch là “liều vaccine an toàn – hiệu quả” cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Cùng Enlever Tea tìm hiểu về hệ thống miễn dịch và cách tăng cường sức khỏe tự nhiên. 

1. Hệ thống miễn dịch trong cơ thể hoạt động như thế nào? 

Hệ thống miễn dịch hay còn gọi là “Immune System” được hình thành từ các tế bào, protein khác nhau và nằm rải rác khắp cơ thể. Hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của những yếu tố bên ngoài như virus, vi khuẩn, nấm và độc tố (hóa chất do vi khuẩn tạo ra). 

Có 2 loại miễn dịch: 

 • Hệ thống miễn dịch bẩm sinh hay còn gọi là hệ thống miễn dịch thụ động. 
 • Hệ thống miễn dịch thích ứng hay còn gọi là hệ thống miễn dịch chủ động. 
Hệ thống miễn dịch của cơ thể
Hệ thống miễn dịch của cơ thể

2. Hệ thống miễn dịch thụ động là gì? 

Miễn dịch thụ động là “chuỗi” hoạt động phản ứng nhanh của cơ thể khi phát hiện có tác nhân tấn công từ bên ngoài. Hệ thống này có được khi một người được cung cấp kháng thể từ đầu đối với một bệnh lý nào đó. Ví dụ như em bé sơ sinh có hệ thống miễn dịch thụ động từ mẹ. Lợi ích lớn nhất của hệ thống miễn dịch thụ động so với hệ thống miễn dịch chủ động đó chính là các kháng thể có sẵn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được “mục tiêu” và nhấn chìm chúng trong khi đó, hệ miễn dịch chủ động cần có thời gian (thường là vài tuần) để có thể hình thành kháng thể. 

Xem thêm: Những cách cải thiện sức khỏe mỗi ngày

Hệ thống miễn dịch thụ động và chủ động
Hệ thống miễn dịch thụ động và chủ động

3. Hệ thống miễn dịch chủ động là gì? 

Hệ thống miễn dịch chủ động có được khi cơ thể nhận được sự trợ giúp từ hệ thống miễn dịch bẩm sinh tạo ra kháng thể chống lại tác nhân từ bên ngoài. Nói đơn giản, điều đó có nghĩa là khi cơ thể tiếp xúc với vi khuẩn hoặc virus gây một loại bệnh cụ thể sẽ kích thích tạo ra kháng thể đổi với loại bệnh đó. Cơ chế này có thể được diễn ra khi cơ thể đối mặt với một bệnh lý nhất định dẫn đến hiện tượng miễn dịch tự nhiên. Ví dụ như khi bị mắc bệnh đậu mùa, bệnh sởi một lần cơ thể đã tạo ra kháng thể đáp ứng với các loại bệnh này chính vì vậy sẽ không bị lại nữa. Hoặc khi tiêm Vaccine đưa vào cơ thể một dạng sinh vật bất hoạt hoặc làm suy yếu để cơ thể sản sinh ra kháng thể. Hệ miễn dịch chủ động một khi đã đạt được hiệu quả sẽ có tác dụng cả đời, bất cứ khi nào cơ thể bị tấn công đều được bảo vệ. 

Các tế bào của cả hai phần của hệ thống miễn dịch được tạo ra trong các cơ quan khác nhau của cơ thể, bao gồm:

 • Adenoids. Hai tuyến nằm ở phía sau của đường mũi.
 • Tủy xương. Các mô mềm, xốp được tìm thấy trong các hốc xương.
 • Các hạch bạch huyết. Các cơ quan nhỏ có hình dạng giống như hạt đậu, nằm khắp cơ thể và kết nối qua các mạch bạch huyết.
 • Mạch bạch huyết. Một mạng lưới các kênh khắp cơ thể mang tế bào lympho đến các cơ quan lympho và dòng máu.
 • Các bản vá lỗi của Peyer. Mô bạch huyết trong ruột non.
 • Lách. Một cơ quan có kích thước bằng nắm tay nằm trong khoang bụng.
 • Tuyến ức. Hai thùy tham gia vào phía trước của khí quản phía sau xương ức.
 • Amidan. Hai khối hình bầu dục ở phía sau họng.
Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể
Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

4. Cách tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên cho cơ thể 

Một trong những cách giúp cơ thể chống lại các tác nhân từ bên ngoài và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể đó chính là cung cấp dinh dưỡng và duy trì những thói quen tốt mỗi ngày. Những cách tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: 

 • Tập thể dục thường xuyên
 • Ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều rau, củ quả trong các bữa ăn 
 • Ngủ đủ giấc
 • Kiểm soát căng thẳng, mệt mỏi
 • Không lạm dụng rượu bia, thuốc lá. 
Cách tăng hệ miễn dịch của cơ thể
Cách tăng hệ miễn dịch của cơ thể

Sử dụng trà thảo mộc Enlever Tea cũng là một cách tốt cung cấp dưỡng chất tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trong trà Enlever Tea có chứa hơn 10 loại thảo mộc thiên nhiên và mật ong Manuka thượng hạng. Mật ong Manuka với hợp chất kháng khuẩn cao gấp 10 lần so với những loại mật ong thông thường giúp cô lập vi khuẩn, bảo vệ tế bào khỏi những tác nhân từ bên ngoài. Thêm vào đó, những hoạt chất chống oxy hóa và protein có trong Enlever Tea giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt những mầm bệnh trong cơ thể. 

Xem thêm: Công dụng của trà thảo mộc Enlever Tea 

Tăng cường hệ thống miễn dịch “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là liều “vaccine” tốt nhất để cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh, nếu có bất cứ khó khăn thắc mắc nào hãy liên hệ với Enlever Tea VN để được tư vấn chi tiết nhất.

2 thoughts on ““Vaccine tự nhiên” – Tăng cường hệ miễn dịch mỗi ngày

 1. Pingback: Thực phẩm nên dùng sau khi tiêm Vaccine Covid 19 - Enlever Tea

 2. Pingback: Những loại trà thảo mộc tăng cường sức đề kháng mà bạn nên biết 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *